Mẹo giúp bé hết biếng ăn cực kỳ đơn giản, mẹ đã thử chưa ?

Trẻ biếng ăn luôn là nỗi lo của bố mẹ, đặc biệt là các bé trong độ tuổi ăn dặm, đi mẫu giáo càng khiến các bậc phụ huynh lo lắng nhiều hơn. Hầu như, đối với họ cho con ăn giống “cuộc chiến” vậy. Trẻ biếng về lâu dài sẽ khiến cơ thể hấp thụ kém, còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm phát triển và thậm chí là suy giảm hệ miễn dịch. Sau đây Dr.Nutri sẽ gợi ý cho bố mẹ một cách vô cùng đơn giản mà có thể giải quyết được tình trạng đó!

Câu chuyện biếng ăn của heo con

Ngày xửa ngày xưa, có 3 chú heo con được sinh ra đời. Một hôm, heo mẹ gửi cho mỗi đứa con 1 túi thức ăn cùng 1 hộp sữa Nutri Baby Grow và dặn rằng: “Các con phải ăn cho điều độ và uống thật nhiều sữa nhiều để có thể cao lớn, thông minh. Các con sẽ trưởng thành và tự tìm lấy thức ăn cho mình. Giờ các con hãy tự lập đi nhé!”

Ba chú heo con vâng dạ rồi vác cái túi lên đường. Heo Út vâng lời mẹ, đến giờ đến cữ là lấy thức ăn ra ăn và uống 1 ly sữa 180ml, nên nhìn chú cao lớn và vạm vỡ hơn hẳn hai anh của mình. Hai heo anh thì mê chơi, chỉ lo hái hoa bắt bướm ven đường, không thèm ăn gì cả nên càng lúc càng ốm và thấp còi. Đến 1 bãi đất trống, heo Út có sức khỏe dựng được 1 ngôi nhà bằng gạch khang trang cho mình. Còn hai heo anh thì vẫn mãi chơi, lại không có sức khỏe vì quá suy dinh dưỡng nên chỉ dựng được cho mình 1 cái chòi lá lụp xụp. Một ngày kia, có một con sói bụng đói meo đi ngang qua căn chòi nát của hai heo anh, sói ta liền bổ nhào vào bắt lấy hai chú heo anh tội nghiệp. Cả hai hoảng hốt bỏ chạy, vì biếng ăn nên sức yếu, hai anh chạy 1 lúc lại thở hổn hển như muốn hết hơi. Khi con sói chạy đến sát định vồ lấy hai heo anh thì chú heo Út cao lớn xuất hiện, xô lão sói già ngã nhào xuống đất và dìu hai anh của mình chạy về nhà, đóng kín cửa lại. Ngôi nhà bằng đá vững chãi khiến sói ta không cách nào vào được. Lão sói già đứng ngay cổng gầm gừ vẻ tức giận nói với vào trong nhà rằng: “May cho chúng mày có thằng em to khỏe đấy! Không thì chúng mày chết với tao nhá!”. Nói xong lão sói bỏ đi. Trong nhà heo Út lúc này đầy đủ lương thực và sữa để dự trữ cho mùa đông sắp tới. Heo Út pha cho hai anh 1 ly sữa Nutri Baby Grow ngon lành. Heo Út hy vọng ly sữa này sẽ giúp hai anh của mình thèm ăn trở lại. Hai heo anh rất mắc cỡ với em mình vì sự lười ăn và mải chơi của mình mà gây nên cớ sự như hôm nay, nên tự hứa với lòng là phải cố gắng ăn thật nhiều, uống sữa thật đầy đủ để lại sức, để cao lớn như em Út của mình.

Một thời gian sau, người ta nhìn thấy trong khoảng sân rộng ấy, có ba chú heo con lực lưỡng cùng nhau cuốc đất, trồng cây,.. cùng hát hò bên nhau vui bài ca hạnh phúc.

Sau 1 tuần tìm hiểu và tham vấn với các mẹ trên này, DR.Nutri đã nghĩ ra câu chuyện về “Những chú heo con” của riêng mình, để giúp con ăn ngoan hơn!

Và Dr.Nutri còn nghĩ thêm 1 chiêu nữa là mình sửa tên nhân vật bé Bi trong bài hát “Bé ăn thật ngoan” thành tên Nghé con của mình để hát cho con ăn trong mỗi bữa ăn. Nghé con rất thích và cùng hát theo mẹ trong mỗi bữa ăn thật vui vẻ

“Ăn nhanh lên này em Nghé con.

Để mẹ khen và hôn nhiều trên má.

Khi ăn xong ba sẽ dắt đến cửa hàng.

Mua cho con thật nhiều đồ chơi.

Ăn nhanh lên này em Nghé con.

Để ngày mai cùng ông bà ra phố.

Con ăn ngoan cô sẽ có những nụ hồng.

Ăn nhanh nhanh là bé khỏe bé ngoan…”

Hy vọng chia sẻ của Dr.Nutri hữu ích với các mẹ đang gặp tình trạng biếng ăn nhé! Xin cám ơn rất nhiều!

Leave A Comment

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Create your account

0855501555
chat-active-icon