7 dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường

Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới (IDF) đưa ra những con số thống kê đáng chú ý về thực trạng bệnh tiểu đường trên toàn thế giới như sau:
– Mỗi năm thế giới có khoảng 132.600 trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, chỉ tính riêng số trẻ em bị bệnh tiểu đường tuýp 1 trong độ tuổi 0 – 19 tuổi là hơn 1 triệu.
– Hơn 21 triệu phụ nữ đang mang thai bị tăng đường huyết và dung nạp đường kém, chiếm tỷ lệ 1/6 tổng số phụ nữ mang thai.
– Khoảng 2/3 số bệnh nhân tiểu đường là người cao tuổi, tuy nhiên, số bệnh nhân tiểu đường trẻ tuổi cũng không ngừng gia tăng.
– Cứ 6 giây trôi qua sẽ có 1 người tử vong vì các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường.
Năm 2017, số bệnh nhân tử vong do tiểu đường là 4 triệu người.
– Chi phí điều trị bệnh tiểu đường toàn thế giới là 727 tỷ đô la, trở thành gánh nặng của toàn thế giới
Khi mắc bệnh tiểu đường, bệnh nhân không thể tự chuyển hóa các chất bột đường từ các thực phẩm ăn vào hàng ngày để tạo ra năng lượng, lâu dần gây nên hiện tượng tăng dần lượng đường tích tụ trong máu. Nếu lượng đường trong máu luôn ở mức cao sẽ làm gia tăng các nguy cơ bệnh lý tim mạch, đồng thời gây tổn thương ở nhiều cơ quan bộ phận khác như thần kinh, mắt, thận và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Vậy bạn dấu hiệu nào cho thấy bạn đang có nguy cơ bị bệnh tiểu đường?

Cảm thấy mệt mỏi và đói

Thông thường, cơ thể sẽ chuyển đổi thực phẩm ăn vào thành glucose để các tế bào lấy năng lượng. Các tế bào sẽ cần đến insulin để có thể hấp thụ glucose, tuy nhiên, khi cơ thể không tạo ra đủ lượng insulin cần thiết, hoặc các tế bào của cơ thể kháng lại insulin được tạo ra sẽ khiến glucose không thể hấp thu và lấy năng lượng. Chính điều này khiến bệnh nhân sẽ cảm thấy đói và mệt mỏi hơn so với bình thường.

Thường xuyên khát nước, đi tiểu nhiều

Người bình thường sẽ mất khoảng 4 – 7 lần đi tiểu trong vòng 24 giờ, nhưng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 sẽ đi tiểu nhiều lần hơn. Lý do xuất phát từ việc ở cơ chế bình thường, cơ thể sẽ tái hấp thu glucose khi đi qua thận, còn ở bệnh nhân tiểu đường, lượng glucose trong máu bị đẩy lên cao khiến thận không thể hấp thụ tất cả trở lại. Kết quả là glucose sẽ được thải qua đường tiểu kéo theo thải nước, khiến cơ thể tạo nhiều nước tiểu, bệnh nhân đi tiểu thường xuyên hơn. Khi đi tiểu nhiều gây ra tình tình trạng mất nước, bệnh nhân sẽ rất khát do đó sẽ cần uống nước, nhưng chính vì vậy lại càng đi tiểu nhiều hơn.

Khô miệng, ngứa da

Bệnh nhân sẽ đi tiểu nhiều hơn khiến cơ thể bị mất nước, làm cho vùng miệng cảm thấy bị khô. Đồng thời, da khô có thể khiến bệnh nhân bị ngứa.

Sụt cân

Một số trường hợp bệnh nhân ăn nhiều nhưng vẫn sụt cân sau vài tuần lễ do mất nước, do ly giải mô mỡ, mô cơ.

Dễ bị nhiễm trùng và nhiễm nấm

Lượng đường trong máu cao và hệ thống miễn dịch (cơ chế tự bảo vệ của cơ thể) bị ức chế, làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể, dẫn đến dễ bị nhiễm trùng và nấm. Chính vì vậy, người bị đái tháo đường thường cảm thấy ngứa trên cơ thể, đặc biệt ở bộ phận sinh dục.

Thị lực yếu đi

Lượng đường trong máu cao sẽ phá hủy mao mạch ở đáy mắt dẫn tới xuất huyết, phù nề đặc biệt phù ở hoàng điểm sẽ làm giảm thị lực mặc dù trước đó bạn không bị các bệnh về mắt.

Vết thương chậm lành

Lượng đường trong máu quá cao có thể sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng máu của toàn bộ cơ thể, gây tổn thương hệ thần kinh, khiến khó chữa lành các vết thương. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể thấy đau hoặc tê ở chân. Đó cũng chính là biểu hiện của tổn thương thần kinh.
Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, dù cơ thể bạn chưa có biểu hiện bất thường nào, bạn vẫn có thể bị bệnh tiểu đường. Vì vậy, bạn nên có lịch khám sức khỏe định kỳ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng và tập luyện hợp lý để phòng ngừa đái tháo đường ngay từ hôm nay.

Để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tiểu đường hãy lập cho mình một chế độ ăn hợp lý và thường xuyên tập thể dục thể thao phù hợp với bản thân. Ngoài ra, có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ kiểm soát chỉ số đường huyết để nhanh chóng và đẩy lùi nguy cơ tiến triển thành bệnh mạnh mẽ hơn. Nutri Diabet Gold chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Không chỉ biết đến là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà Nutri Diabet Gold còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Trong Nutri Diabet Gold, có chứa lượng bột thìa canh cao nhất. Hoạt chất trong dây thìa canh có tác dụng lên bốn cơ chế gồm: giảm hấp thu glucose ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính Insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; tăng thải cholesterol, giảm mỡ máu, từ đó giúp hạ và ổn định đường huyết, hạ HbA1c về ngưỡng an toàn, đồng thời ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả. Ngoài ra, trong Nutri Diabet Gold còn chứa MUFA & PUFA, là những “chất béo có lợi” vì có tác dụng tốt lên hệ tim mạch thông qua việc giảm huyết áp, cải thiện cấu trúc mạch vành, qua đó giúp ngăn ngừa tiểu đường cũng như các biến chứng tiểu đường nguy hiểm ( xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim,..).
Và trong sữa có cả các loại vitamin đa dạng từ vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6, vitamin D, vitamin E, vitamin K1, vitamin K2… Đây là những nguyên tố vi lượng mà cơ thể rất cần để tái tạo năng lượng, chống lại quá trình oxy hóa, làm lành tổn thương, điều hòa hoạt động của hệ thần kinh và tim mạch, tăng cường chức năng miễn dịch, có thể bảo vệ và chống lại các tác nhân gây ra bệnh tiểu đường. Đặc biệt, vitamin D rất quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu vitamin D có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao. Khi những người bị thiếu hụt vitamin D uống bổ sung vitamin này, chức năng insulin trong các tế bào của họ được cải thiện, đường huyết cũng được duy trì ở mức lành mạnh và nguy cơ mắc tiểu đường giảm đáng kể. Trẻ em được cung cấp đầy đủ vitamin D cũng giảm 78% nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 1 so với những trẻ ít được bổ sung đủ vitamin D.
NUTRI DIABET GOLD – ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT, NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG

Leave A Comment

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Create your account

0855501555
chat-active-icon