Mô tả
Nutri Gout Pro – Sữa non dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân Gout
Giới thiệu chung bệnh gout (GOUT)
Bệnh Gout (gút hoặc thống phong) là một dạng viêm khớp phổ biến do vi tinh thể, đặc trưng bởi các đợt viêm cấp tái phát. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ hàm lượng axit uric trong cơ thể quá cao dẫn đến tình trạng lắng đọng tinh thể ở các mô và gây đau viêm biểu hiện trên lâm sàng bằng các đợt Gút cấp. Xen kẽ giữa các đợt cấp là giai đoạn không có triệu chứng nhưng tinh thể urat vẫn tiếp tục lắng đọng. Nếu không sớm có biện pháp kiểm soát, điều trị gout hiệu quả, các đợt cấp sẽ tái phát mau dần, khoảng thời gian không triệu chứng giữa các đợt cấp sẽ ngắn lại.
Cuối cùng, các đợt cấp tái phát thường xuyên hơn, các khớp đau âm ỉ liên tục, người bệnh sẽ không thể tránh khỏi tình trạng thương tổn khớp vĩnh viễn dẫn đến tàn phế, bệnh tiến triển thành Gút mạn tính có hạt tophi, tổn thương thận do Gút.
Có hai loại bệnh Gout – đó là cấp tính và mãn tính:
Ở giai đoạn cấp tính: người bệnh thường phải trải qua những cơn đau nhức dữ dội kèm tình trạng sưng đỏ, nóng rát ở các ở các ngón chân cái, cổ chân, đau nhiều hơn về đêm lạnh. Thông thường, các triệu chứng sẽ khởi phát nhanh và kéo dài từ 6 – 24 giờ trong khoảng từ 3 – 10 ngày.
Ở giai đoạn mãn tính: các triệu chứng bệnh gout tái đi tái lại nhiều lần. Người bệnh phải đối mặt với những cơn đau nhức dữ dội, sưng tấy các khớp. Giai đoạn này muối urat lắng đọng có thể gây ra các vấn đề về thận như sỏi thận, thận ứ (mủ, nước) dẫn đến suy thận, xuất hiện các u cục (tophi) gây biến dạng khớp. Trường hợp nặng có thể gây hạn chế hoặc mất khả năng vận động.
Hiện nay, mục tiêu điều trị là dùng các thuốc điều trị kết hợp với chế độ dinh dưỡng chuẩn mực & đúng đắn nhằm kiểm soát triệu chứng sưng, đau trong đợt cấp, dự phòng đợt cấp tái phát và hạ axit uric máu.
Có một thực tế là các bệnh nhân gout thường xuyên có thói quen ăn kiêng, sợ ăn, không dám ăn các loại thức ăn bình thường như thịt, cá, trứng hay các chất bổ khác dẫn tới việc giảm cân, sụt cân nhanh, gầy yếu, mệt mỏi đề kháng kém dẫn tới bệnh tình ngày càng trầm trọng, gây ra biến chứng kinh hoàng.
Chính vì vậy đi kèm dùng thuốc điều trị thì bổ sung dinh dưỡng chuẩn cho bệnh nhân Gout chính là chìa khóa vàng để bệnh tình biến chuyển tốt.
Nắm bắt được tình trạng đó, Sữa non dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân gout Nutri gout pro ra đời với mục tiêu trở thành giải pháp dinh dưỡng tin cậy cho người bệnh và bác sĩ.
Thành phần chính của NUTRI GOUT PRO
Thành phần chính của gồm : hoạt chất Ayuric, Sữa non nhập khẩu Mỹ; Nano canxi, Canxi, Aquamin F, Glucosamin SUlfat, Vitamin K2 (MK7); Chất xơ hòa tan; Omega 3,6; Canxi; 30 Vitamin & khoáng chất.
Đầu tiền phải kể tới đây là dòng sữa cao năng lượng với 443kcal/100g bột sữa từ đó hồi phục thể trạng, tăng cường sức khỏe nhanh chóng cho người có bệnh lý mãn tính, người bị suy yếu và cần hồi phục.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, có 1 công thức sữa sử dụng được hoạt chất Ayuric chiết xuất từ quả của cây Terminalia Bellerica ( cây bang hôi, một loại quả được ghi chép trong y học cổ Ấn Độ), đây được coi là chìa khóa vàng trong các hoạt chất điều trị bệnh cho người Gout.
Ayuric® là một nguyên liệu tan trong nước, có nguồn gốc thực vật, đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng hạ acid uric máu và hỗ trợ kiểm soát nồng độ acid uric máu một cách hiệu quả.
Ayuric® còn là một chất chống oxy hóa tuyệt vời thông qua việc ức chế enzyme Xanthin oxidase – một loại enzym tham gia và tác động vào quá trình hình thành acid uric máu.
Tác dụng của Ayuric®
– Hỗ trợ kiểm soát nồng độ acid uric máu tương đương 57% so với thuốc kê đơn Febuxostat
– Có tác dụng chống viêm.
– Ức chế Xanthin oxidase tương đương thuốc kê đơn Allopurinol.
Ưu điểm của Ayuric®
– Tác dụng hạ acid máu đã được chứng minh lâm sàng và được quốc tế công nhận là có tác dụng tương đương 57% thuốc kê đơn .
– Tính an toàn của nguyên liệu này đã được thử nghiệm độc tính cấp và độc tính bán trường diễn trên chuột và đã được khẳng định là an toàn đối với cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Nguyên liệu này cũng đã được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) đánh giá an toàn và cấp phép cho lưu hành tại Mỹ
Bên cạnh đó, Nguồn Sữa non hàm lượng cao được nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ chứa các yếu tố cân bằng miễn dịch và yếu tố đề kháng: kháng thể IgG, Canxi, lợi khuẩn Probiotics, các loại Vitamin, enzyme hoạt hóa và DHA. Sữa non là nguồn cung cấp dinh dưỡng vàng quý giá, giúp cân bằng dinh dưỡng thiếu hụt trong các bữa ăn của bệnh nhân Gout.
Đặc biệt Trong sữa non có chứa các thành phần giúp kích thích hoạt động tối đa của các tế bào sinh cơ, sinh xương và phục hồi những vùng cơ xương khớp bị thoái hóa theo thời gian. Do đó, sữa non (hay còn gọi là sữa đầu) rất tốt cho các bệnh nhân mắc các vấn đề về xương khớp
Canxi 1500mg, đặc biệt là canxi nano: Tỉ lệ canxi trong thể trạng con người chiếm 1,5 – 2%. Do đó, mọi người nên tích cực cung cấp canxi hàng ngày để tăng mức độ dẻo dai của xương khớp. Đồng thời, canxi còn giúp giảm nhanh tình trạng đau nhức do bệnh bệnh Gút gây nên, tăng cường tình trạng gãy xương, loãng xương, viêm đau khớp. Đặc biệt, người bệnh bị bệnh gut nên cung cấp canxi để giúp cải thiện tiềm năng miễn dịch cơ thể.
Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cấp độ bị bệnh của mỗi người bệnh mà bệnh nhân sẽ cung cấp lượng canxi thích hợp với bản thân mình. Dưới đây là lượng canxi cụ thể, người bệnh bị bệnh gout (Bệnh thống phong) có thể bổ sung cho cơ thể của mình.
Người bệnh gut nên cung cấp canxi với lượng vừa đủ.
· 700mg canxi/ngày (Người từ 19 – 49 tuổi)
· 1000 mg canxi/ngày (Đối tượng >= 50 tuổi)
· 1000 mg canxi/ngày (Người đang có thai và cho con bú)
Tác dụng của Glucosamin Sulfat với bệnh xương khớp:
– Glucosamine giúp giảm viêm
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh chất này có thể làm giảm phản ứng viêm mạn tính. Đặc biệt, nó có hiệu quả khi kết hợp với Chondroitin. Sự kết hợp của bộ đôi tinh chất này cũng được chứng minh là có tác dụng ức chế quá trình viêm nhiễm của màng hoạt dịch tại khớp.
– Giảm đau xương khớp
Tinh chất này giúp giảm đau cho người bệnh xương khớp. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Monash ở Prahran – Úc, tỷ lệ giảm đau xương khớp khi dùng Glucosamine 4 tuần, 8 tuần và 12 tuần lần lượt là 36%, 68% và 88%.
– Hỗ trợ bảo vệ và duy trì chức năng sụn khớp
Sụn khớp bao bọc đầu xương, giảm thiểu ma sát giữa các xương khi chuyển động. Việc bổ sung Glucosamine vừa thúc đẩy quá trình sản sinh sụn khớp vừa ức chế quá trình hủy khớp. Do đó, nó có khả năng bảo vệ khớp trước những thương tổn.
– Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp Tinh chất này có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, gai cột sống, loãng xương… Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc bổ sung Glucosamine sunlfate sẽ làm chậm sự tiến triển của các bệnh lý xương khớp.
Công dụng sữa non NUTRI GOUT PRO
– Hỗ trợ duy trì nồng độ acid uric ở trạng thái ổn định: Hạ nồng độ acid uric, cải thiện chỉ số này trong cơ thể.
– Giảm cơn đau do Gout gây ra.
– Giảm thiểu tần suất xuất hiện cơn đau gout.
– Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho người cao tuổi, giảm tình trạng uể oải, ốm vặt.
– Giúp vận động, đi lại linh hoạt, dễ dàng hơn.
– Cải thiện chức năng tim, gan, thận.
– Đánh bay nỗi lo lắng trên bệnh nhân gout: Đau nhức thường xuyên, cơ thể mệt mỏi, ăn uống trở nên khó khăn, khó ngủ, trằn trọc về đêm (Gout đau về đêm).
– Bổ sung chất dinh dưỡng với hàm lượng purin thấp khi người bị gout phải kiêng khem, chế độ ăn nghèo nàn.
Đối tượng sử dụng sữa Nutri Gout Pro
· Người bị Gout.
· Người bị thiếu chất, cơ thể suy nhược do kiêng khem khi bị gout.
· Người gặp vấn đề về chức năng gan, thận.
· Dùng cho người trên 18 tuổi
Hướng dẫn sử dụng sữa non Nutri Gout Pro
Cách dùng để đạt được hiệu quả nhất theo nhà sản xuất như sau:
· Pha 4-5 muỗng gạt miệng với 200ml nước ấm khoảng 50°C khuấy đều cho bột tan hết và sử dụng ngay.
· Dùng 1- 2 ly mỗi ngày tùy nhu cầu. có thể dùng vào bữa phụ
Lưu ý khi dùng sữa non Nutri Gout Pro
– Cần kết hợp chế độ ăn ít béo no và ít cholesterol.
– Hạn chế tiêu thụ thực phẩm giàu đạm, chứa nhân purin: Thịt đỏ, hải sản.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.